Hãy tuân phục kẻ thống trị !

Go down

Hãy tuân phục kẻ thống trị !

Bài gửi by Tuệ Đức Hải Đăng on August 13th 2011, 7:36 pm


Một trong những giáo điều cổ xưa của đạo Thiên Chúa dạy cho đàn chiên ngơ ngáo rằng hãy tuân phục quyền bính của các bề trên đạo cũng như đời. Có nghĩa là cha (linh mục) là chúa và các người cầm quyền to nhỏ từ ông vua cho tới ông...chồng đều có quyền của...Chúa cả. Bởi vậy các ''bề dưới'' đều phải ''luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu'' và đương nhiên là luôn luôn cúi đầu ( Mà cũng chẳng riêng gì đạo Thiên Chúa, mà hầu như đạo nào cũng có những ''điều khoản'' tương tự để vỗ béo cho ''thế lực cầm quyền'' tu hoặc tục, cách này hay cách khác). Điều ấy cũng không phải hoàn toàn sai trái, nhưng cũng dễ thành những ''ác mộng di truyền'' nguy hiểm vô cùng. Bởi chính nó gây ra không biết bao nhiêu khổ đau cho thế giới và làm dấy lên bao cuộc đấu tranh, phản loạn và cũng có thể từ đó sinh ra những chủ nghĩa quái thai đẩy nhân loại thêm chìm ngập vào tang thương bất hạnh.

Đấu tranh...Đấu tranh...rồi cách mạng, kách mệnh...Phải đấu tranh để sinh tồn. Đấu tranh để đứng lên giành quyền làm người với những sự tự do-tự chủ... Hàng ngàn phong trào đòi hỏi sự này sự kia. Máu đổ xương rơi hết đời này đến đời khác và con người vẫn chịu đày đọa hết bất công này tới bất công khác. Cho tới hôm nay, người này vẫn thúc giục (xúi) người kia đứng lên bằng biết bao phương tiện, cổ võ đấu tranh theo chính đạo cũng có mà theo tà đạo cũng lắm. Ừ thì đấu tranh...đấu tranh...Cố lên ! Cố lên !

*****

Thế nhưng trong vài năm qua biết bao cái chết oan uổng của những con người nhỏ bé. Họ cũng chẳng đấu tranh, chẳng chính trị chính em gì. Mới nói vài câu thì bị công an nó đánh gãy cổ. Lúc dẫn về bót thì còn ngạo nghễ nghênh ngang...Chốc lát sau thì thành cái xác không hồn. Vụ án Bắc Giang chỉ xử kẻ giết người dã man mặc áo công an có 7 năm tù. Mà 7 năm có nghĩa gì khi một năm có mấy mùa ân xá và ''ở tù'' trong nhà tù của ''đồng chí'' mình (sic).

Những vụ giết hại thường dân đã bị biết bao tổ chức nhân quyền trên thế giới phản đối kịch liệt. Thế nhưng phản thì phản ứng thế mà chắc cũng chẳng hiệu quả được bao trong thời điểm này. Vậy thì người nghèo vẫn...khổ và dân oan vẫn...chết.

*****

Ai có thân nhân sống ở nơi mà luật sư Ngô Bá Thành đã nói ''Ở việt Nam có một rừng luật, nhưng khi thực hiện lại áp dụng luật rừng'', thì có dám xúi con cháu-anh em mình chống lại luật rừng không? Người ta vẫn đì đùng kêu gọi người khác đứng lên, nhưng về nhà thì bảo nhỏ với bu nó và lũ cún ... Hãy nằm xuống !

Chứ đứng lên không khéo gãy cổ, bể bọng đái thì cũng nằm quay đơ rồi... nằm xuôi tay nhắm mắt mà thôi. Cái nằm...chết ấy không biết có mang lại sinh lực cho phong trào đoàn thể quái nào không, nhưng chắc chắn đem lại sự đau khổ tận cùng cho thân nhân còn sống.

*****

Chua chát thế nhưng đành. Sống ở nơi luật rừng của những con ác thú thì cứ hèn cho...thọ. Cứ yếu tâm lý kiêm yếu sinh lý một chút mà hóa hiểm thành an. Vậy đứa nào anh hùng thì cứ anh hùng cá nhân, đừng ác xúi kẻ khác chết oan thay mình.

Cái giáo điều hãy tuân phục kẻ cầm quyền ấy nay có thể hiểu theo nghĩa khác. Kẻ cầm quyền ít khi nào xứng đáng để đại diện cho thượng đế. Cho nên ''tuân phục'' nó không có nghĩa là tuân phục thượng đế, mà chỉ là '' Tránh voi chẳng xấu mặt nào '' vì chúng ta không dễ thắng kẻ dữ vì chúng quá ngu, quá ác và quá...đông.

*****

Nếu tôi có con, thì mỗi khi nó ra đường tôi sẽ căn dặn nó rằng ..

- Con ơi nếu gặp thằng xã hội đen nào ăn hiếp thì con hãy tìm cách mà tự bảo vệ. Nhưng nếu gặp thằng xã hội...đỏ nào bức hại thì con hãy làm miệng con hến, xác con...nai. Rồi gọi cell phone cho ba chạy ra...hối lộ. Đừng...cương với nó. Nó đánh con ba nhìn không ra. Nó giết con rồi hớn hở đi ''cải tạo'' tại nơi mà anh em nó làm quản giáo. Hay nó lôi con về phường rồi tự đập bể cái mấy ly uống trà cáu bẩn, rồi vu cho con tội '' phá hoại tài sản xã hội chủ nghĩa'' , thì có mà bỏ bu mà đi tù mọt gông con nhé.

Tịnh Mạc
avatar
Tuệ Đức Hải Đăng
Bút Hiệu : Tịnh Mạc
Bút Hiệu : Tịnh Mạc

Tổng số bài gửi : 425
Join date : 05/08/2011
Đến từ : SA MẠC

http://viethaidao.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết