Con trời...đánh

Go down

Con trời...đánh

Bài gửi by Tuệ Đức Hải Đăng on August 13th 2011, 7:41 pm


Tiếp tục những câu chuyện đời từ nước Mỹ

Người phụ nữ Vn tuổi khoảng gần 50 tâm sự qua làn sóng radio với nỗi đau khổ của một người gần phải ra tòa lãnh án rằng ..

Chị ấy có đứa con gái năm nay 15 tuổi. Mới 15 tuổi thôi đã trang điểm hằng ngày và ăn mặc hở hang quái dị. Bạn bè thì du thủ du thực lại bắt đầu tới tuổi cập kê với...lũ quỷ đực nhà hàng xóm. Học thì biếng nhác, ăn chơi thì siêng năng, sáng chiều thì vừa bạn vừa bồ, tối thì chat chit . Nói nhỏ nhẹ thì không nghe, giận giữ thì nó chửi lại. Ví dụ chị ý kiến rầy rà vì việc nó ăn mặc cũn cỡn, dâm đãng, thì nó quắc mắt quát ngay :

-"Bộ mẹ già, không mặc được nữa thì... ghen tức à!?''

Con nặc nô ấy liền ăn một cái tát vì sự hỗn hào. Nó lập tức cười khẩy và chỉ vào mặt mẹ nó và nói : '' Lần đầu cũng như lần cuối đấy nhé. Thêm lần nữa thì đừng trách tại sao có police tới nhà''. Tiếp sau đó là sự lộng hành ngang ngược của con bé ấy. Cho đến một ngày phát hiện nó quá thân mật với thằng bé cùng tuổi. La mắng thì nó mắng la lại...Thêm một cái tát.

Quả là con bé ma nhập ''quân tử nhất ngôn'', lần này nó cười còn to hơn lần trước. Sau trận cười là móc ngay phone gọi cảnh sát. Chốc lát sau cảnh sát hụ còi nhào tới, lập biên bản bà mẹ bất lực. Nay chị ấy chờ ngày ra tòa lãnh án với tội danh ''ngược đãi thiếu nhi''.

****

Luật pháp Mỹ bảo vệ quá nhiều cho đàn bà và trẻ nhỏ. Nên dù phạm tội lần đầu thì có lẽ chị ta cũng phải bị tòa tuyên phạt một năm đi học lớp gọi nôm na là lớp kìm hãm cơn tức giận và phải lao động lượm rác ngoài freeway ( đường cao tốc) 40 tiếng đồng hồ. Rồi phải hứa hẹn không tái phạm,vì nếu tái phạm thì án sau cộng án trước hình phạt sẽ tăng cao. Ở Mỹ có luật bất quá tam. Có nghĩa là phạm bất cứ tội gì mà quá ba lần, thì khốn nạn vô cùng với mức án mà ''Bao Thanh Thiên'' trừng trị.

****

Vấn đề dạy con cái ở hải ngoại không hề đơn giản chút nào. Đừng nói là đánh nó, chỉ la mắng nặng lời với nó cũng là tội hình luật. Cha mẹ phải dùng lời lẽ nhẹ nhàng khuyên bảo, nếu khuyên răn không được thì phải nhờ đến các cơ sở và chuyên viên tư vấn của chính phủ giúp. Trường hợp bất trị, thì chính cha mẹ phải gọi cảnh sát trước để lập biên bản. Sau đó để có cơ sở mà tống cổ thứ con trời đánh vào trại giáo dưỡng, rồi nhờ người dưng dạy nó thì may ra.

****

Chuyện nước Mỹ là vậy. luật nước Mỹ là thế. Đừng vội cho là họ dở, họ cũng có những cái hay lắm trong việc bảo vệ những người yếu đuối. Quyền của phụ nữ, của trẻ em được nâng cao hơn. Tuy nhiên tất cả luật lệ ở thế gian này đều do con người đặt ra, nên nó phải có sự giới hạn vì con người là hữu hạn. Vẫn là câu được cái nọ, thì mất cái kia. Ai muốn đánh con thì về Vn mà đánh. Đánh nó vài bạt tai thì đố cha nó cũng không dám gọi công an. Chẳng có tên công an ruồi bu nào dư hơi đi làm mấy chuyện...ruồi đậu. Tuy nhiên ở nhà đánh con thì không ai xử mình, nhưng ra ngoài đường bị côn đồ nó gõ cho gãy răng, thì cũng...huề vốn. Bởi luật chỉ truy tố nếu thương tích trên 11 %. Còn gãy vài ba cái răng thì nghĩa gì. Đứa nào còn chút tử tế thì nó thí cho triệu bạc uống thuốc giảm đau. Gặp cô hồn thứ thiệt, thì tự bỏ tiền túi ra mà chữa chạy.

Cuối cùng thì đừng tưởng con nít xứ người dễ hư đốn. Con nít xứ ta giờ mà không quan tâm tử tế. Không cầu trời khẩn Phật, thì nó còn gấp cha thiên hạ ấy chứ. Nếu ở Mỹ thì con cái có mất dạy thế nào đi nữa, thì đừng đánh nó mà để... trời đánh nó. Mà trời đánh thì có nhiều cách, đâu cứ phải nổ cái đùng, thành cục than đen thùi.

Tịnh Mạc
avatar
Tuệ Đức Hải Đăng
Bút Hiệu : Tịnh Mạc
Bút Hiệu : Tịnh Mạc

Tổng số bài gửi : 425
Join date : 05/08/2011
Đến từ : SA MẠC

http://viethaidao.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết