Tản mạn về...Ma nhập - Quỷ ám

Go down

Tản mạn về...Ma nhập - Quỷ ám

Bài gửi by Tuệ Đức Hải Đăng on August 14th 2011, 2:09 am

Có người anh em thường ghé thăm blog, đặt câu hỏi về những hiện tượng mà người ta thường gọi là ''ma nhập'' nói chung và trong trường hợp được đặt ra, là sự việc ''ma nhập'' nơi các người tập luyện Yoga, Nhân Điện...

Nếu để chia sẻ về vấn đề này hẳn sẽ tốn nhiều thời gian vì đề tài này khá rộng, bởi chỉ đơn giản có hai chữ ''ma nhập'', mà khi nói về nó phải viện dẫn vào tôn giáo, khoa học, tâm sinh lý, rồi còn đặc điểm, tính chất của từng loại hình tập luyện nữa. Xét thấy hiện nay đã có khá nhiều bài vở có liên quan tới vấn đề này từ kinh- sách, tới những bài viết được phổ biến trên mạng internet. Do vậy trong chúng ta, nếu ai có sự quan tâm, thì tự tìm đọc những điều ấy ở những phương tiện thông tin có thể, sau đó cùng thảo luận, trao đổi, thì sẽ sinh ra nhiều ý kiến mới và thực tế hơn. Cách riêng cá nhân tôi, thì tạm chia sẻ rất vắn tắt từng mục như sau:

1. Những khả năng tiềm ẩn của con người

Tất cả chúng ta đều nghe nhắc tới nhiều về những khả năng đặc biệt của con người. Có người thì ngoại cảm, người thì có khả năng phát công làm di chuyển đồ vật, người thì da thịt như nam châm, đưa sắt thép vào là hút chặt... Cả trăm thứ công năng đủ loại thập cẩm, nhưng nếu ta có chút chính kiến, thì những thứ ấy cũng chỉ là sự tầm thường không gì mà phải lạ lùng. Bởi mỗi con người đều có những cái ''công năng'' tiềm ẩn riêng trong mình, có điều là nó có được phát hiện, để luyện tập hoặc biết cách sử dụng nó hay không thôi. Nhỏ nhoi là sáng tác một bản nhạc, làm một bài thơ, lớn hơn là phát minh một ứng dụng giúp xã hội phát triển, giảm bớt đau khổ... Còn những người tật nguyền, bất hạnh dũng cảm vượt qua số phận mà vươn lên, hay những người tội lỗi quay đầu hướng thiện, những người mẹ cha lao động khó nghèo nuôi năm bảy đứa con học hành thành danh phận, những vị tu sĩ các tôn giáo vượt rừng sâu núi hiểm mang lại ánh sáng niềm tin giữa cuộc đời này... thì đó là những công năng vĩ đại. Công năng thực sự mà không ai có thể phủ nhận. Còn những thứ vặt vãnh ăn sắt, uống chì...thì cũng chỉ là một cái gì đó cá nhân, xem như là xiếc, là ảo thuật , là một trò để giúp vui cho người khác trong giây phút nào đó mà thôi. Hay hơn thì nó minh chứng được rằng, con người vốn có những khả năng không giới hạn, để ta biết mà học hỏi, trau dồi, tu dưỡng...Cho đến khi đạt đến đích điểm đích thực là nguồn của Chân- Thiện -Mỹ. Tất cả cũng chỉ là phương tiện để hướng về cội Đạo.

Tóm lại thế giới này có những chi tốt đẹp thì do công sức của những người cần lao nhỏ bé, chứ chưa bao giờ thấy một kỳ tích nào do những dị nhân, phép thuật, bùa ngải, tà quái đem lại cả. Dù trong nước hiện nay nổ lên tin dị nhân ngoài Hà Nội thề sẽ ''hóa phép'' để 7 ngày không có mưa, trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Ông ấy phán như đinh đóng cột khiến nhiều kẻ tin và cũng có nhiều người biết tỏng là một thứ hoang tưởng, một loại ''ma nhập'' theo một nghĩa nào đó. (*)

Hay bà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng rình rang báo chí cả chục năm nay, về việc tìm kiếm mộ liệt sĩ. Rình rang đến mức mà cả những vị cầm trịch của chủ nghĩa vô thần cũng phải hạ cố mời mọc, để giúp cho quân đội tìm lại hài cốt. Dù tư tưởng hình thành ra chủ nghĩa của họ nào tin đến thánh thần, ma quỷ...Đối với họ chết là hóa đất, mà vẫn phải...''tâm linh'' thế đấy. Theo bà ấy nói, thì bà ấy tiếp xúc được với các vong hồn liệt sĩ oan khuất, nên giúp được việc tìm kiếm. Tuy nhiên rõ ràng một điều, nếu bà ta thật sự có khả năng, thì bao nhiêu vụ án giết người xảy ra nhan nhản khắp nơi. Bao nhiêu linh hồn oan gia, uổng tử, thì sao bà ấy không tiếp xúc để tìm ra hung thủ cho công an đỡ phải điều tra. Để không có những án oan hay những vụ án chìm xuồng vì chẳng bao giờ tìm ra thủ phạm.

*****

Tôi là người từng trực tiếp gặp gỡ một kỳ nhân rất nổi tiếng của Trung Quốc vào khoảng 15 năm về trước. Ông ấy từng là thầy thuốc cận thần của Tưởng Giới Thạch và cũng là người có chứng điệp xuất sư của chùa Thiếu Lâm Tự. Với khả năng nhân điện và phát công chữa bệnh độc đáo. Khi ông ấy phát công thì dùng bút thử điện cắm vào bất cứ bộ phần nào của cơ thể, đều thấy đỏ đèn, kể cả lưỡi, tóc...


Thấy cơ duyên tốt gặp được chân nhân, cũng ráng đi theo để học hỏi đôi điều từ vị đại sư ấy. Sau một thời gian, thì nhờ đại sư đến chữa cho ông bố của một người bạn ở chợ Bàn Cờ. Ông bác ấy bị liệt toàn thân do di chứng của cơn đột quỵ. Hai năm trời nằm chết gí, không nói được chỉ ú ớ. Gia đình thì chỉ cầu xin cho bác ấy được nói dù chỉ 5 phút cũng yên lòng, bởi bác ấy là việt kiều, lâu nay mở một cty rất thành công ở Nhật, nên giàu có lắm. Bị đột quỵ bất ngờ mà chẳng kịp ''khai'' ra gia tài cất giấu ở đâu, do vậy lũ con cháu vô cùng... ấm ức. Thầy hay thì thỉnh, thuốc tốt thì mua mà vẫn vô phương cứu chữa. Rồi vị đại sư đến phát công truyền điện...Ông lão ú ớ liên hồi...ông lão khóc...Ông lão nhìn chúng tôi như muốn nói điều gì...

Mấy ngày sau ông lão quy tiên. Đại sư về Tàu và ở luôn bên ấy. Vài năm sau thầy của đại sư hạ sơn lại qua Vn, ông này còn ghê gớm hơn đại sư cũ rất nhiều. Tuy vậy lần này tôi thấy chán và cũng hiểu ra cái gì là công năng thật sự của con người, nên dù có ông đại đại sư, thì tôi cũng mặc xác ông ấy, mà chẳng thèm đi cùng nữa. (Hết phần I )

( Thất lạc phần II của bài viết )

3. Chữ Tham


Văn hóa đông phương vốn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn, nó không chỉ là những cái Kim Tự Tháp của Ai Cập hay bản tiên tri ngày tận thế của người Maya. Mà nó bao trùm hầu hết những lãnh vực có liên quan mật thiết tới sự sống của con người. Nói đến sự phức tạp, thì hầu hết tôn giáo của thế giới đều xuất phát từ châu á. Đơn giản hơn chỉ cần nhìn vào cách ẩm thực của dân châu lục này, cũng đủ thứ sự nhiêu khê phức tạp. Sau này khi khoa học tiến bộ, thì có những bí ẩn đã được giải đáp, nhưng cũng có nhiều sự việc vẫn còn phải nghiên cứu và cũng không ít thứ đã biết rằng không thể có câu trả lời.
Như đã trình bày ở phần 2, tất cả các môn học liên quan tới lĩnh vực sâu ẩn, mang sắc thái tín ngưỡng , phương pháp tập luyện không rõ ràng, chẳng ai làm đảm bảo. Rồi vị sư phụ cũng chẳng phải chân sư -đạo hạnh gì, thì dấn thân vào học-tập-luyện...thì thất bại đã cầm chắc trên tay rồi.

Hầu hết những trường hợp điên loạn, quỷ ám đều khởi phát từ chính lòng tham lam của nạn nhân tập luyện. Cũng như tất cả con đường khác ở trần gian này, khi bước trên nó với tâm đen ý tối, tham lam vô độ thì tất cả đều chứa sẵn sự nguy hiểm như nhau. Đừng nói là tập thiền, yoga, khí công, nhân điện ,với mục đích bất chính, bị tẩu hỏa nhập ma ra khùng điên, mất trí... Nhiều việc rất chính đáng như học hành, tu trì...nhưng không biết tự lượng sức, tham công tiếc việc, coi thường những dấu hiệu của sức khỏe cảnh báo...thì cũng thiếu gì người điên khùng, ngộ chữ, nặng hơn thì đột tử ngay khi đang làm việc.
Đạo trời đất, đạo dưỡng sinh rất rõ ràng.. Ăn tham cũng chết, ngủ tham cũng chết, tình dục tham cũng chết. Chết thì ai chẳng chết, nhưng tham thì chết sớm, chết chẳng ra ý nghĩa gì. Thời buổi này không ít giới trẻ phát cuồng vì học hành vô độ, dù là sách vở, kiến thức hẳn hoi rõ ràng. Huống gì những thứ úm ba la, mở luân xa nọ, pháp nhãn kia.

Thế thì người ta vẫn đâm đầu vào những môn học thế để làm gì ? Vẫn chỉ là một sự ích kỷ- tham lam cá nhân. Mà trong cái tham lam, ích kỷ ấy lại chứa đựng sự mê muội và làm biếng. Mê muội là yêu thú sự hão huyền, thích điều huyễn giả, không biết trau dồi kiến thức và sự tu dưỡng tinh thần. Làm biếng là không muốn vận động TDTT, nhưng muốn khỏe mạnh, trẻ trung. Tham lam là muốn thành công để hành nghề, muốn tăng cường khả năng dục vọng, muốn thành kỳ nhân, thành tiên thành thánh...
Đa số những người học những môn này đều cho là muốn tự chữa bệnh cho mình, nhưng khi hỏi từng người, thì thấy những bệnh mà họ muốn tự chữa toàn là bệnh...vớ vẩn. Đó là những triệu chứng hoặc những căn bệnh thông thường nhưng vì bản chất biếng nhác, mê muội, có thể để lâu ngày thành ra mãn tính. Chẳng có ai tập để chữa ho lao, cúm gà chi cả. Bởi những thứ bệnh cần can thiệp bởi giải phẫu, thuốc thang, mà ngồi đó mà ''thao luyện'', thì luyện chưa kịp thành thì đã ngủm củ tỏi rồi.

Rồi nếu có điều kiện tiếp xúc với những người tham gia vào loại hình tập luyện này, thì sẽ thấy rất rõ ràng thêm vào đó, đại đa số họ có vấn đề sẵn về tâm linh và tinh thần. Người thì trong giai đoạn stress nặng, kẻ thì gia đạo bất hòa, tình duyên trắc trở, sự nghiệp tiêu tan, thất chí...Về tâm linh thì ù cạc Chúa Phật hỗn độn lung tung, chẳng có gì là xác tín. Tâm tính thì không nhát đảm thì cũng ươn hèn. Kiến thức thì...lùn, lẽ sống thì ba phải, dựa dẫm...

Mình đã thế lại nhào thân vào tay các thứ tà sư quỷ quyệt, thì chẳng cần ma nào nhập vô, thì hẳn mình đã tự nguyện bước vào ma đạo rồi. Ở đâu thì không biết, chứ ở nước ta có ông thầy nhân điện, yoga nào minh chứng được sở học một cách rõ ràng đâu. Ông nào ông nấy thì cũng chỉ giỏi nói, mà nói thì đa số chỉ là láo khoét. Đơn cử một ông rất nổi tiếng hàng chục năm qua từ trong tới ngoài nước, đi tới đâu cũng phô trương thanh thế, học trò có tới con số trăm ngàn. Sách vở quảng cáo nhiều đếm không xuể. Bệnh gì học môn ông ấy thì khỏe tuốt luốt, trẻ thì sung sức, già thì hồi xuân rần rần...Thế mà ông sư tổ đang thời hái ra tiền và biết bao người trọng vọng, bỗng nhiên lăn đùng ra chết vì chứng nhồi máu cơ tim khi chỉ 65 tuổi. Thế mà nhiều đệ tử vẫn tự an ủi nhau rằng : " Thầy chết sớm vì thầy xài nhiều...điện quá''.

Ừ, nếu thầy thực hiện chương trình tiết kiệm điện như mấy ông nhà đèn của ta thường kêu gọi, thì hẳn thầy sẽ thọ hơn. Hoặc thầy chịu khó đi khám bác sĩ định kỳ, tự biết bịnh mình mà ăn chay, vận động...Hẳn thầy sẽ có cơ hội truyền nhân điện cho thêm nhiều người.

Ở Vn hiện nay cũng như khắp nơi trên thế giới, nếu ta nhìn bằng đôi mắt chính kiến thì thấy chánh pháp suy vong. Hầu hết các tôn giáo lớn đều đang chông chênh sóng gió trong khi cái tạm gọi là '' Ma đạo tranh bá'' thì khoác đủ mọi hình thức để xâm nhập vào cuộc sống nhân loại. Một phần nhân loại lại đang u mê mà ưng chiều, mở cửa đón tiếp nó. Bởi chính thân mình thì tội lỗi dày nặng, muốn hướng về nguồn thiện thì phải chấp nhận sự từ bỏ lối sống cũ, thì cầu phật cuầ trời mới chứng được. Thế nhưng một đằng thì muốn ôm giữ những giá trị suy đồi, một đằng muốn vô tật, vô bệnh, vô ưu, thì chỉ có cách là hành theo tà phái.
Mà tà phái thì có nhiều loại nhưng tựu trung là hai loại chính. Đó là : Tà thật và tà...dzỏm.

Tà thật thì sử dụng sức mạnh của quỷ thần, quyền lực của bóng tối. Thoạt đầu cũng làm cho những ai theo đuổi được thỏa mãn những cái tôi cá nhân, những sở thích bất công, thấp hèn, ngu muội...Rồi từ đó biến thành sự lệ thuộc, mất đi sự tự do của linh hồn. Như phần 1 đã đề cập, con người có những hạn chế về mặt cơ thể vật lý, nhưng hoàn toàn được tự do về tinh thần qua đức tin,sự yêu thương, tư duy, tưởng tượng...Thế nhưng khi đã cam lòng mà '' ghi danh vào sổ bìa đen của quỷ'', thì sự tự do ấy cũng bị cưỡng chiếm. Mà khi sự tự do ấy bị cưỡng chiếm, thì gọi là hiện tượng quỷ ám. Chẳng có quỷ yêu nào có thể tự tiện nhảy vào linh hồn ai, nếu người đó không dùng sự tự do của mình mà mở cửa đón rước nó. Để từ ấy thành kẻ nô lệ khốn nạn nhất trong các kẻ nô lệ.


Tà giả là những kẻ bịp bợm, láo khoét. Loại này thì nhiều hơn và nhan nhản khắp nơi từ làng quê tới thành phố. Từ những quốc gia lạc hậu cho tới những đất nước tiến bộ. Loại này thì thường chơi trò thập cẩm, vừa mô phật vừa amen, vừa khí công Tàu, vừa nội công Ấn độ, cộng thêm thần chú Tây Tạng... Lý thuyết hổ lốn, phương pháp rèn tập thì tả pí lù, nên người theo học thì dễ rơi vào trạng thái tự kỷ ám thị lâu ngày, hoặc điều hòa thở thuận nghịch lung tung, vận động phản khoa học, phản thể thao...nên thành ra bịnh tật, khùng điên, chập mạch. Thành cái hiện tượng gọi là tẩu hỏa và nhập ma. Đúng vậy, dù không phải là tà thật, nên chỉ đưa tới mức độ là tẩu hỏa ( cơ thể -tâm thần bị xáo trộn mạnh), rồi từ đó thành nhập ma. Mà đã nhập ma thì ma giả ma thiệt chi thì cũng... ra ma cả.

Hết phần 3

[i]

4. Ma (quỷ) và người


Trong từng người chúng ta hẳn ai cũng có những kinh nghiệm về ma quỷ, mà những kinh nghiệm ấy thì do...người khác kể lại, để từ đó ít nhiều hình thành một thứ ảm ảnh cho mình. Thật sự thì phải can đảm và có một niềm tin mạnh mẽ lắm, thì mới không sợ ma. Nếu không khi phải ở một mình nơi hoang vu tăm tối, có lẽ nhiều người sẽ run lên cầm cập vì hồn ma bóng quế, dù là không có, dù là tưởng tượng. Có người biết sợ ma từ khi lên 3 tuổi và sợ cho đến khi phải từ giã cuộc đời. Sợ đến mức chỉ vài giây phút sau đó thì đã thành...''ma'' rồi, mà vẫn sợ. Bỏ đi những khía cạnh về tâm linh, bởi tin có ma quỷ hay không, thì tùy vào từng con người qua sự giáo dục từ thơ bé bởi gia đình và tôn giáo của họ. Thế thì nguyên nhân của sự sợ hãi từ đâu?

Từ chính sự mơ hồ, không thể xác định được, không thể tìm hiểu được. Người không biết sửa xe, khi xe hư thì đi tìm thợ sửa, bởi sợ nếu mình sửa thì hư càng thêm hư. Rồi nếu không quen biết một thợ nào uy tín, thì lại sợ gặp thợ dzỏm. Nỗi sợ là thứ thường trực trên tâm trí của con người, nhiều đến mức không thể đếm nổi có bao nhiêu nỗi sợ mà con người phải sợ. Thế nhưng có người thì sợ những thứ không đáng sợ, có người thì không sợ những gì cần phải sợ. Chẳng ai dám vênh vang tự bảo là không sợ bất cứ thứ gì, thế nhưng trong các nỗi sợ ấy thì có lẽ sợ ma là nỗi sợ đáng ra là nhỏ nhất. Người ta thường kể lể cho nhau nghe ma quỷ nhập ông nọ, ma quỷ nhát bà kia, nhưng chẳng mấy ai được '' công nhận'' là chết vì ma cả. Những người sợ ma thì đa phần lại là đàn bà con trẻ. Còn những người từng trải qua chinh chiến, nhìn thấy sự chết chóc diễn ra thường xuyên. Hay những ai phục vụ trong nghành y tế, những ai đã từng cận kề cái chết, những người không còn gì để mất, những người coi cái chết là một sự giải thoát...Tất cả họ, cũng chẳng cần đến niềm tin tôn giáo mạnh mẽ gì, thì họ vẫn không sợ ma, hoặc không sợ ma nữa.

Hay dùng chính kiến mà nhận thức rằng ma quỷ vốn không thể hiện ra bắn giết, cắt cổ người ta, như vẫn thường nghe người giết người trong xã hội mà ta đang sinh sống. Người bị quỷ nhập, ma ám, nếu có thì cũng chẳng nguy hiểm cho bằng kẻ nghiện ma túy lúc lên cơn. Chẳng có ma quỷ nào độc địa cho bằng những cơn dịch bệnh, những trận thiên tai, những chính sách tàn ác của bao thế lực cầm quyền kể cả đạo lẫn đời trên nhân loại này.
Vừa qua có chuyện kể chẳng biết thực hư là cả chục bà Soeur học nhân điện, quỷ điện gì mà hóa cuồng lên và người ta cho là bị ma nhập. Tuy nhiên dù có thêm vài trăm bà nữa bị quỷ nhập, thì cũng chẳng ảnh hưởng gì tới hòa bình thế giới. Trong khi đó chỉ cần những ''thằng'' nắm trong tay sức mạnh nguyên tử, những tên bác học đạo mạo chuyên nghiên cứu vũ khí sinh học, những kẻ dùng cái bút nhỏ bé, có thể ký những văn bản làm tàn phá môi trường, hủy diệt sự sống...Thì những con người ấy còn ghê gớm hơn ma hơn quỷ rất nhiều lần, nếu họ trở nên mất nhân tính. Một sự ok của một nhóm người, bom nguyên tử thả xuống Nhật bao trăm ngàn con người lập tức thành...''ma''. Một ý kiến chỉ đạo sinh đẻ có kế hoạch, khiến hàng chục triệu thai nhi bị giết từ bụng mẹ và bị bóp mũi khi mới chào đời, tại Trung Quốc.

Những tên sát nhân tắm máu đeo cà vạt khi còn sống và quàng hoa quanh những bức tượng bán thân khi đã chết, thì chúng có bị quỷ nhập không? Hay chúng chính là hiện thân thật sự của ma quỷ ?

Chúng ta cũng vậy thôi, cứ mỗi lần nghĩ tới điều xấu, mỗi khi làm điều xấu, thì lúc đó cũng có thể gọi là trong hiện tượng ma nhập, quỷ ám. Rất nhiều người qua một tội lỗi nào đó, đã phải tự đấm ngực mà than '' Tôi là con quỷ rồi. Tại sao tôi có thể làm như thế ? "

Vậy thì nếu nói suy ra theo câu của Đức Phật " Ta là Phật đã thành, các ngươi là Phật sẽ thành", thành câu :
- Chúng nó (ma quỷ) là ma quỷ đã thành , còn ta là ma quỷ sẽ thành.
Nếu ta không biết tu dưỡng đạo đức, trau dồi đạo hạnh, lập công, tạo phúc.
Ma quỷ đáng sợ hay ta mới đáng sợ đây?

Kết Luận:

Con người có những khả năng chưa được biết đến, đồng thời cũng có những giới hạn của kiếp nhân sinh. Có những môn học mang tính chất huyền bí, để phát triển những tiềm năng còn ẩn dấu, nhưng cũng có những môn học để nâng cao những khả năng có sẵn. Có môn tu học dành riêng cho bậc thượng trí, thượng căn, những nhà chân tu xa thoát được danh-lợi-thú. Có những môn học giúp cho người còn nặng vai tục lụy để vươn mình. Đời luôn là một sự chọn lựa và từ bỏ. Nên biết chọn lựa những thứ hợp cho mình, nên biết từ bỏ những gì không hợp với mình. Nắm cái nọ thì biết buông cái kia ra, chọn cái này thì hãy quên đi cái khác. Nội tam độc thì tham đứng đầu.

Muốn thân thể ít bệnh vặt vãnh, tinh thần kiện cường, hồn trí minh mẫn, thì cứ nhớ lời dạy của Tổ Y Việt Nam :
" Bế tinh dưỡng khí tồn thần
Thanh tâm quả dục thủ chân luyện hình "

Bất kỳ phương pháp nào mà không đủ những điều ấy, hay thực hành những điều ấy mà không trong sự tỉnh thức, thuận lý tự nhiên, hợp lẽ trời- chánh pháp.. Thì tất cả những phương pháp ấy đều là tà pháp, mà đã tà pháp thì hẳn dưới sự hướng dẫn của tà sư và con nhang đệ tử nếu không là kẻ tà tâm, thì cũng là người mê si, nhẹ dạ.

Thật ra hiện tượng quỷ nhập cách ''công khai'' rất hy hữu, nên để phân biệt với tình trạng '' lộn xộn'' của trí não một ai đó, thì phải cần đến sự giám định của một bậc tu hành có đức độ, cùng kiến thức tôn giáo và y học thâm sâu. Chứ tà thì có tà thật, tà dzỏm. Điên thì cũng có điên thật, điên giả.

Chuyện ấy không phải ai cũng biết.

Tịnh Mạc

avatar
Tuệ Đức Hải Đăng
Bút Hiệu : Tịnh Mạc
Bút Hiệu : Tịnh Mạc

Tổng số bài gửi : 425
Join date : 05/08/2011
Đến từ : SA MẠC

http://viethaidao.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết