Tính toán

Go down

Tính toán

Bài gửi by Tuệ Đức Hải Đăng on August 14th 2011, 6:38 pm


Tên ngồi kế mình trong lớp học buổi tối, bình thường thì hay kể lể về sự phú quý vinh hoa của hắn khi còn ở Vn và sự khôn ngoan khi sang định cư bên này. Nhiều lúc nghe hắn nói, mình cứ làm nghị gật mà ...Ờ ...Ừ ...Vậy hả ? ...Thế à ?...

Trước đây nhiều người nói mình thuộc dân ba phải, nên nghe cái gì cũng gật mà không biết tranh đấu cho lẽ phải. Chắc họ nghĩ mình hèn chăng ? Nhưng theo mình, thì nói chi phí sức. Chỉ nói với người trong quyền của mình, những người muốn nghe, những ai có thiện chí và chân thật. Câu danh ngôn cũng đã cho biết '' Không nói với người đáng nói thì phí người , nói với kẻ không đáng nói thì phí lời "

Điều ấy rất đúng. Phim Tàu nó hay có nói câu '' để dành hơi cho ấm bụng ", nghĩ mà hay, nhất là xứ lạnh này, càng cần ấm bụng hơn nữa. Vì lạnh cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng và ấm cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

Vậy mà không ít người cứ đụng đâu là gân cổ cãi, dù họ cãi đúng chớ chẳng sai. Thế nhưng đúng để làm gì ? Bởi toàn chuyện vụn vặt... hành lá, ngò gai, húng quế , rau răm ...

Nó nói ..Phở phải ăn với rau răm .. Thây kệ tía nó. Nó thích, nó thấy ngon..Nó cứ ăn. Dù phở phải ngò gai, phải húng quế...

.......

Tên ''Ba Văn Hoa'' đó, thỏ thẻ với mình nhờ chở tới siêu thị Target để mua cái...gối. Nó thì nói nó có chiếc xe gì cả mấy chục ngàn, nhưng vì muốn "exercise" nên đi bộ cho phẻ. Nên mỗi khi muốn đi đâu xa hơn, thì thường nhờ kẻ nọ người kia chở giúp.

Mình biết tỏng tong cái âm mưu ấy, nên mấy lần trước chẳng bao giờ mình chở. Lần này thì sẵn cũng muốn vào đấy để mua vài thứ linh tinh, nên ..Ừ ...Đi thì đi !

Đến nơi, hắn thao thao bất tuyệt về kinh tế Mỹ...Thỉnh thoảng đá vô câu chửi thề tiếng Anh cho ra vẻ con nhà ... Đến gian hàng bán chăn, màn, gối to, gối bé ...Hắn nhào vào bới tung lên, cái nào cũng lôi ra rờ thử . Nhưng mua gối mà hắn chỉ rờ toàn...chăn (mền). Thấy quái lạ mình hỏi ..

- Sao bảo là mua gối ?

Hắn đáp rất ''kinh tế'' rằng :

- Nghĩ kỹ rồi, mua gối làm gì. Mua chăn tiện hơn. Muốn gối thì xếp lại mà gối. Muốn đắp thì bung ra mà đắp... Mua một mà thành hai.

Mình nghe mà câm luôn, vì nếu nói thì chỉ biết nói một câu..

- Mẹ mày, tao chưa thấy ai mà tính toán như mày !

Tịnh Mạc
avatar
Tuệ Đức Hải Đăng
Bút Hiệu : Tịnh Mạc
Bút Hiệu : Tịnh Mạc

Tổng số bài gửi : 425
Join date : 05/08/2011
Đến từ : SA MẠC

http://viethaidao.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết