5 điều hối tiếc nhất trước khi lìa đời

Go down

5 điều hối tiếc nhất trước khi lìa đời

Bài gửi by Tuệ Đức Hải Đăng on August 17th 2011, 1:45 pm

Trước khi lìa đời, con người thường còn nhiều hối tiếc: về những lựa chọn, những mối quan hệ và những tham vọng. Dưới đây là 5 điều con người thường hối tiếc nhất mà Bronnie Ware - một người chăm sóc bệnh nhân - đã ghi lại qua những trăn trở của các bệnh nhân trong những tuần cuối cùng của cuộc đời.


Hối tiếc 1. Không làm cho bản thân hạnh phúc hơn :

Ware viết là nhiều người không nhận ra hạnh phúc là sự lựa chọn của chính mình, cho đến khi cái chết cận kề. Thói quen trong đời sống vật chất và tinh thần đã làm cho họ không muốn thay đổi để có những trải nghiệm tích cực hơn và hạnh phúc hơn. Họ hối tiếc vì cuộc sống của họ sao lại thiếu sự thanh thản và tiếng cười.

Hãy là chính bạn, đừng bận tâm đến những hạn chế hay những suy nghĩ của người khác về bạn.

Hối tiếc 2. Không giữ liên lạc với người thân và bạn bè

Chúng ta hối tiếc vì đã không giữ liên lạc với những người bạn cũ cho tới khi quá trễ. Vì quá bận rộn với cuộc sống của mình, chúng ta dường như đã quên những niềm vui thực sự trong tình bạn. Khi cần kề cái chết, khi cuộc sống bận rộn đã ở lại phía sau, thì những mối quan hệ lại trổi dậy quay quắt trong ta. Tình cảm giờ đây đã vượt lên trên tiền bạc, những mối quan hệ là quan trọng nhất trong những giây phút cuối đời.

Hãy chăm chút những mối quan hệ của bạn ngay từ bây giờ nhé.

Hối tiếc 3. Không can đảm bày tỏ cảm xúc thật

Chúng ta thường kìm nén những cảm xúc để không gây ra xích mích trong quan hệ với người khác. Chính vì điều này mà nhiều người luôn hối tiếc vì họ đã không thực sự bộc lộ những cảm xúc thật của mình và chấp nhận một cuộc sống “tầm thường”. Nhiều người hối tiếc vì đã không vượt qua những nỗi sợ hãi này. Do đó, hãy thể hiện con người mình một cách trung thực, cho dù chúng ta có thể nhận lại những phản ứng tốt hay xấu. Nhưng cuối cùng, sự trung thực đó sẽ giúp củng cố những mối quan hệ lành mạnh, và loại bỏ những mối quan hệ không lành mạnh.

Hối tiếc 4. Sao dành quá nhiều thời gian cho công việc

Điều hối tiếc này thường tập trung vào các bệnh nhân nam. Nhiều người trong số họ chỉ tập trung vào công việc và coi mọi chuyện khác đều là thứ yếu, vì vậy rất nhiều người tiếc vì đã không dành nhiều thời gian hơn cho con cái, cho người bạn đời của mình, … Đến những giây phút ngắn ngủi còn lại, họ ước gì đánh đổi những giờ làm thêm vì những khoản thu nhập không cần thiết để có thêm thời gian cho những người thân yêu, cho những niềm vui khác trong cuộc sống.

Hối tiếc 5. Giấc mơ bỏ dở

Cảm thấy còn nhiều điều chưa được hoàn tất là một tiếc nuối thường thấy ở những người đang hấp hối. Chỉ xấp xỉ chưa đến một nửa những mơ ước của họ đã đạt được trong cuộc sống. Mặc dù không thể thực hiện hết được những mơ ước, nhưng quan trọng là bạn hãy chọn ra một số và cố gắng hoàn thành một cách trọn vẹn nhất.

Sức khỏe là thứ thường bị đánh giá thấp khi người ta còn khỏe. Nhưng khi sức khỏe đã bỏ bạn ra đi thì mọi tự do sẽ bị giới hạn và những cơ hội cũng sẽ không còn. Hãy để ý đến sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ!

( Sưu Tầm )
Tuệ Đức Hải Đăng
Tuệ Đức Hải Đăng
Bút Hiệu : Tịnh Mạc
Bút Hiệu : Tịnh Mạc

Tổng số bài gửi : 425
Join date : 05/08/2011
Đến từ : SA MẠC

http://viethaidao.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết