Bảo tàng Sherlock Holmes

Go down

Bảo tàng Sherlock Holmes

Bài gửi by Mùa Nắng on September 3rd 2011, 4:38 am

Bảo tàng Sherlock Holmes là một bảo tàng tư nhân rất nổi tiếng ở London (Anh), được mở ra với mục đích tưởng nhớ vị thám tử nổi tiếng ở thế kỷ 19 được tạo ra bởi Sir Conan Doyle.

Bảo tàng mở cửa vào năm 1990 trên phố Baker, nằm ở số 221B, địa chỉ nhà của vị thám tử hư cấu, mặc dù thực sự là nó nằm giữa số 237 và 241.

Đôi điều về nhân vật "ảo" huyền thoại Sherlock Holmes:

Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, xuất hiện lần đầu trong tác phẩm của nhà văn Arthur Conan Doyle xuất bản năm 1887.

Ông là một thám tử tư ở London nổi tiếng nhờ trí thông minh, khả năng suy diễn logic và quan sát tinh tường trong khi phá những vụ án mà cảnh sát phải bó tay.

Nhiều người cho rằng Sherlock Holmes là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

Cũng nổi tiếng không kém là kẻ thủ không đội trời chung của Sherlock Holmes, giáo sư James Moriarty (người được mệnh danh "Napoléon của tội ác"), hai người đã đụng độ và cùng rơi xuống thác nước Reichenbach trong tập truyện "Điệp vụ cuối cùng".

Bảo tàng này được điều hành bởi Hiệp hội Quốc tế Sherlock Holmes, một tổ chức phi lợi nhuận.

Mọi thứ được bắt đầu với trạm tàu điện ngầm của phố Baker. Tại đây, chúng ta có thể bắt gặp những hình bóng quen thuộc với chiếc tẩu thuốc và chiếc mũ phớt.
Bảo tàng có 4 tầng. Tầng một là cửa hàng quà tặng. Tầng hai là phòng khách và phòng ngủ của Holmes. Tầng 3 có phòng dành cho bác sỹ Watson và bà Hudson – bà chủ nhà. Tầng 4 có các bức tượng sáp của những nhân vật khác nhau có trong câu chuyện của Holmes. Ngoài ra còn có 1 gác xép nhỏ.
Phòng khách

Góc cá nhân của Holmes

Bàn uống trà nhìn xuống đường

Trong phòng khách, chúng ta có thể nhìn thấy nhiều đồ vật của các nhân vật trong tiểu thuyết như cái mũ phớt của Holmes, chiếc cuốn sách của bác sỹ Watson, tẩu thuốc, đàn violon, kính lúp, máy tính, những hóa chất, thiết bị, đôi dép Ba Tư...

Phòng của bác sĩ Watson, phụ tá đắc lực của vị thám tử tài ba


Sách y học của bác sỹ

Phòng ngủ của bà Hudson
Bức tượng bán thân của Napoleon, từ câu chuyện “Sáu vị Napoleon”

Bức tượng sáp của gã tóc đỏ Jabez Wilson trong câu chuyện “Hội tóc đỏ”

Bức tượng sáp của nhân vật Neville St Claire trong câu chuyện “Người đàn ông môi trề” và tượng sáp của nhân vật Grimsby Roylott trong câu chuyện “Dải băng lốm đốm”

Giáo sư Moriaty, người đứng đầu thế giới ngầm London và là kẻ thù truyền kiếp của Holmes

Con chó ma nổi tiếng trong câu chuyện “Con chó của dòng họ Baskervilles”

Tượng sáp Holmes và Watson đang giải cứu người phụ nữ từ cái chết đau đớn trong câu chuyện “Sự mất tích của quý bà Frances Carfax”.
Các món đồ được bán tại cửa hàng của bảo tàng.

(st)
Mùa Nắng
Mùa Nắng

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 26/08/2011
Đến từ : Ho Chi Minh

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết