Những con số vừa mới biết

Go down

Những con số vừa mới biết

Bài gửi by Tuệ Đức Hải Đăng on September 25th 2011, 5:53 pm


1. Mỗi năm có trên 20 ngàn người từ Vn ''di cư'' sang Mỹ :

Theo một thông báo từ cơ quan quản lý di trú của nước Mỹ , thì hằng năm có khoảng từ 20-25 ngàn người Vn được cấp Visa ''di cư'' qua Mỹ. Số 20-25 ngàn người này lại tiếp bước ''đời trước'' để tiếp tục bảo lãnh cho thân nhân hay người phối ngẫu để lượng người ''di tản'' từ Vn vẫn ''tiếp tục lên đường'' cho tới khi nước Mỹ có thay đổi về luật di trú ( Điều này đã từng được quốc hội Mỹ bàn cãi nhiều lần vì áp lực nặng nề của những người nhập cư cho nền kinh tế và sự ổn định xã hội của quốc gia này ) hay đến lúc Vn trở thành cường quốc như Mỹ.

2. Giới trẻ Mỹ trong cơn suy thoái kinh tế :Cứ 5 người trẻ với độ tuổi từ 18-29 thì có một người đang thất nghiệp. Tổng cộng có tới 40 triệu người trong độ tuổi này phải ngồi chơi xơi nước hằng ngày. Điều này khiến tỉ lệ kết hôn của độ tuổi này giảm đi mạnh mẽ và cũng do cuộc sống khó khăn nên 35% thanh niên đã quyết chí ra đi ''tìm đường cứu nước'' lại phải ôm ba lô mà quay về ăn bám lại cha mẹ.

3. Tử hình - Tù tội- chăm sóc người điên ở Mỹ :

Tốn 2 triệu Usd cho một phạm nhân bị kết án tử hình vì thời gian để thi hành án thường diễn ra rất lâu sau khi tội nhân được tuyên án ( vì sợ oan sai ). Để giam giữ một người trong tù thì hằng năm chính phủ phải chi tiêu cho người ấy trên 50 ngàn Usd với đủ tiêu chuẩn có khi còn hơn nhiều người lương thiện. Một người có vấn đề về tâm thần, nếu được chăm sóc tại nhà thương điên thì mỗi năm cũng phải tốn kém cho họ trên 200 ngàn Usd. Nếu họ được sống ở ngoài xã hội thì số tiền này sẽ giảm đi một nửa.

4. 4000 lý do để khóc :

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Áo cho biết con người ta có tới 4000 lý do để khóc. Đương nhiên kẻ khóc đa số là phụ nữ. Từ khi chào đời đến lúc ngủm củ tỏi, các quý bà khóc tổng cộng 12 ngàn tiếng đồng hồ, tương đương 16 tháng. Điều đáng nói là phụ nữ nhan sắc kém, độc thân hay bị chồng bỏ lại ít khóc hơn những phụ nữ tưởng như hạnh phúc khác. Tuy nhiên theo nghiên cứu mới này thì nước mắt chẳng giúp ích được gì cho sức khỏe như người ta vẫn nói.. " khóc cho vơi đi những nhục hình'', mà nó chỉ là việc ''bình thường ở huyện'' hay là nước mắt...cá sấu mà thôi.

5. Gấp 5 lần :

Vị bác sĩ đoạt giải Nobel năm rồi đã nói lên một nghịch lý như sau :

Hằng năm các nhà khoa học trên thế giới đã tiêu tốn cho việc nghiên cứu thuốc cường dương cho đàn ông và giải phẫu nâng ngực cho phụ nữ với chi phí gấp 5 lần việc nghiên cứu điều trị căn bệnh mất trí nhớ. Do đó sẽ có một ngày người ta sẽ có ''cái dụng cụ '' cứng như sắt và '' cặp đôi'' hừng hực như hỏa diệm sơn, nhưng lại không nhớ chúng dùng để làm gì.

Tịnh Mạc

Viết bởi trí nhớ và văn phong của TM theo những số liệu từ báo chí và radio
Tuệ Đức Hải Đăng
Tuệ Đức Hải Đăng
Bút Hiệu : Tịnh Mạc
Bút Hiệu : Tịnh Mạc

Tổng số bài gửi : 425
Join date : 05/08/2011
Đến từ : SA MẠC

http://viethaidao.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết