Cái chết của người Việt nghèo ở Mỹ

Go down

Cái chết của người Việt nghèo ở Mỹ

Bài gửi by Tuệ Đức Hải Đăng on December 28th 2012, 7:21 pm

Chỉ với ba ký tự USA cũng đủ khiến không chỉ người Vn trong nước mà còn rất nhiều dân tộc khác liên tưởng tới một đất nước dân chủ, tự do và hùng cường nhất thế giới. Điều đó cho tới giờ vẫn thật sự là đúng bởi khả năng và tiềm lực của xứ sở này. Tuy vậy trong lòng quốc gia giàu mạnh đế vương ấy vẫn tồn tại những nghịch lý khó mà tưởng tượng nổi về những số phận khó khăn cơ cực của một bộ phận dân nghèo, mà trong đó có những người Vn lưu vong, nhất là trong giai đoạn kinh tế suy trầm hiện nay. Xét cho đúng thì dù có là người nghèo khổ nhất ở Mỹ thì vẫn sướng hơn người nghèo ở Vn gấp vạn. Bởi họ vẫn được những trợ cấp xã hội về nhà ở, y tế, giáo dục và thực phẩm cho sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên có lẽ các mối quan hệ tương quan giữa con người và con  người quá ít ỏi giữa một đời sống chú trọng thái quá về vật chất mà dường như thiếu vắng đi những giá trị tinh thần. Điều đó cũng góp phần khiến cho ở quốc gia này vẫn có những số phận phải kết thúc cuộc đời mình trong bi kịch.

Như trường hợp người trai trẻ Vn 21 tuổi có tên Henry Lê,  cư dân của một thành phố gần San Jose (một thành phố giàu nhất nhì nước Mỹ có rất nhiều người Vn sinh sống ) đã vì  hoàn cảnh khó khăn của gia đình đông người và sự buồn chán khi ra trường mà tìm không được việc làm  rồi có thể  cũng vì những nhu cầu sinh hoạt vật chất lẫn tinh thần của tuổi thanh niên không được thỏa mãn, nên anh ta đã chọn lấy cái chết treo cổ. 

Xin được nhấn mạnh lại rằng anh ta chết có thể vì nghèo hay mặc cảm về sự nghèo khó cộng những bế tắc khác trong cuộc sống của giới trẻ, nhưng anh ta không thể chết vì đói, không thể chết vì không được chăm sóc y tế hay chết vì sự đàn áp chính trị như nhiều người dân ở nơi khác và đặc biệt là Vn. Tuy nhiên với một cái chết trẻ như thế thì dù với lý do gì đi nữa vẫn là bất hạnh. Xin mời các bạn coi đoạn video dưới đây để suy ngẫm về một cái chết bất hạnh của một người Vn từng sinh sống hơn 20 năm ở một nơi mà người ta vẫn gọi là thiên đường hạ giới.

  Tịnh Mạc
avatar
Tuệ Đức Hải Đăng
Bút Hiệu : Tịnh Mạc
Bút Hiệu : Tịnh Mạc

Tổng số bài gửi : 425
Join date : 05/08/2011
Đến từ : SA MẠC

http://viethaidao.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết