Khi chết đi là khi ta sống tiếp

Go down

Khi chết đi là khi ta sống tiếp

Bài gửi by Tuệ Đức Hải Đăng on December 28th 2012, 8:28 pm

Hiền lành là nhân đức trời cho. Dù có thiệt thòi chi cũng đừng lo. Muôn sự hữu hình và vô hình từ tay một đấng, giữ được cốt cách hiền nhân thì lộc phúc sẵn chờ. Đừng học đòi những xảo quyệt ranh ma. Được lợi mình phải hại biết mấy người ta. Đời ngắn ngủi thôi thế gian đã thấy. Đâu phải ai cũng được chết già. Người trẻ chết chôn đầy nghĩa địa. Chết trong khi chưa từng nghĩ đến lần nào. Chết trong khi đang hát ''đời vẫn đẹp sao''.  Chết trong lúc chẳng thể nào mà chết. Cái nhân đức trời ghi vào hồn mỗi người những nét. Kẻ thì lòng dạ thẳng ngay, kẻ biết sự hy sinh. Người đơn sơ, người quý trọng nghĩa tình. Kẻ hiếu thảo, kẻ khiết trinh trong sạch. Người từ thiện dù mình còn đói rách. Người kiên tâm trước thách đố tử sinh...

Hãy cố giữ lấy cho mình. Trước mồi danh-lợi thú. Bởi giành giật thì bao nhiêu cho đủ. Kẻ hơn ta còn ức vạn con người. Cứ thỏa thuê  trong những cuộc giả vui, thì hồn xác héo tàn như loài hoa trước nắng.

Ừ sống tử tế là quen mùi cay đắng. Nghèo bị khinh. Đơn sơ thì chuốc lấy lọc lừa. Giữa bầy lang sói chấp nhận kiếp cừu thơ, thì phải chạy những rập rình nanh vuốt.

Đôi lúc lang sói không giết ta đâu, mà nó mua chuộc. Miếng mồi thơm, cá mắc lưỡi câu cong.

Biết lý THIỆN -CHÂN đường thẳng, chớ đi đường vòng . Được-mất-hơn-thua... phải đâu là một kiếp.

Khi chết đi là khi ta sống tiếp.

Tịnh Mạc

Tuệ Đức Hải Đăng
Tuệ Đức Hải Đăng
Bút Hiệu : Tịnh Mạc
Bút Hiệu : Tịnh Mạc

Tổng số bài gửi : 425
Join date : 05/08/2011
Đến từ : SA MẠC

http://viethaidao.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết