Thà mất lòng anh... được bụng chồng

Go down

Thà mất lòng anh... được bụng chồng

Bài gửi by Tuệ Đức Hải Đăng on December 28th 2012, 7:17 pm


    Hôm đó, thầy tôi nói  một câu chuyện về chính trị và một lũ môn sinh cùng ngồi thảo luận. Anh trưởng tràng sau khi nghe chính kiến của sư phụ thì nhận ra có những điểm bất toàn nên cố gắng phân tích này nọ lọ chai để cho thầy nhận ra là ông đã sai và cũng để mọi người chung quanh thấy ra mình giỏi. Hai bên gần như bất phân thắng bại trong khi những đứa khác vẫn bó gối mà nghe vì chúng chẳng dám o è ý kiến, hoặc cũng chẳng biết thế quái gì là chuyện đời mà góp giọng.

Cuối cùng tôi phải nói để chấm dứt cuộc đua chen vô bổ này bằng cách ủng hộ ý kiến của ông thầy với lập luận kèm theo điển tích cổ kim thập cẩm cùng chút...ngụy biện của mình. Thế rồi huynh trưởng chịu thua dù mặt mũi râu ria muốn dựng ngược. Có lẽ nếu hắn đủ sức và đủ gan thì cãi không lại chắc hẳn phải ''bum'' vô mặt lão thầy và thằng ''nịnh thần'' này thì mới hả dạ. Nhưng không, hắn không dám.

...........
Hôm sau thầy tôi kêu tôi lại và nói " Tao biết tao nói sai, nhưng sao mày lại binh? "

Tôi dùng hai câu thơ của Tôn Thọ Tường để trả lời rằng :


Ai về nhắn với Chu Công Cẩn 
Thà mất lòng anh được bụng chồng "


Ông thầy im lặng, mặt lạnh như tiền, không chút gì phản ứng ( nhưng có những ''phản ứng'' dài lâu về sau ).

********
Đời luôn bắt ta phải chọn lựa. Mà để chọn lựa rồi đỡ phải hối hận mai kia thì phải biết cái nào nặng cái nào nhẹ, bên nào trọng bên nào khinh. Cái nào lâu dài, cái nào ngắn hạn. 
 Cho nên bây giờ giả như đứa em gái tôi bênh chồng mà chống lại anh mình, dù anh mình đúng, thì tôi cũng sẽ thông cảm. Bởi vì câu thơ " Thà mất lòng anh được bụng chồng'' lại thêm lần thấy đúng. Vì chắc hẳn nó sẽ cần bụng chồng hơn lòng anh. Bởi chồng thì gần gũi ngày đêm đầu ấp tay gối mà ân ân ái ái . Rồi còn con cái, rồi mai kia bệnh tật, già nua...

Chứ được lòng anh thì ích gì mấy. Hơn nữa không được lòng anh cũng chẳng sao, vì được hay không thì ''nó'' cũng PHẢI là anh mình. Còn chồng thì chưa chắc. Nếu không được bụng nó, thì có khi nó dâng ''bụng'' cho con khác mình sẽ  thành...''góa bụa''.Còn không thì cũng phải ỏn ẻn chán vạn để '' được bụng'' thằng khác, thì nó mới cưới chứ.

Cho nên chọn chồng là...Sự lựa chọn chính xác ! 

Chứ cái chi chi cũng dùng đại nghĩa như phim tàu thì có mà nghĩa...địa. Con người nhỏ bé lắm và cũng khó mà sự chi cũng cầu lưỡng toàn.

Công lý ở đâu? Cái câu nói '' Công lý ở ngoài nghĩa địa '' rất đúng.

Bởi vậy hết thảy mọi người cần tới sự phán xét và cũng rất tốt đẹp nếu ngày phán xét ấy là ngày 21 tháng 12 năm nay.

Tịnh Mạc
avatar
Tuệ Đức Hải Đăng
Bút Hiệu : Tịnh Mạc
Bút Hiệu : Tịnh Mạc

Tổng số bài gửi : 425
Join date : 05/08/2011
Đến từ : SA MẠC

http://viethaidao.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết